Quy trình xây dựng Website - Nhanh, Nhàn và Hiệu quả (P1)

Quy trình xây dựng Website - Nhanh, Nhàn và Hiệu quả (P1)

01/11/2022
Quy trình xây dựng Website - Nhanh, Nhàn và Hiệu quả
Chào các bạn, mình tham gia group chưa lâu nhưng thấy group hoạt động sôi nổi và có các bài viết rất chất lượng. Lúc trước mình cũng có đăng 1 bài viết về dịch vụ viết content Tiếng Anh bên mình và may mắn được rất nhiều bác trong group quan tâm và ủng hộ, nhờ vậy mình có thêm rất nhiều khách hàng và team mình cũng được mở rộng thêm nhiều. Sau đó mình mới biết group không cho đăng bài quảng bá dịch vụ nhưng có lẽ admin Tín thấy dịch vụ bên mình cần thiết nên vẫn duyệt bài. Vậy nên để cảm ơn bác Tín và các bạn trong group ủng hộ nên hôm nay mình chia sẽ cho các bạn quy trình tạo và xây dựng website Affiliate của team mình làm cho các khách hàng.
Quy trình này đã được bên mình nghiên cứu, tối ưu chi phí và hiệu quả, xây dựng theo trường phái SEO Entity, tạo nền tảng ban đầu và cần ít backlink về sau, thích hợp cho các niche site mới và kinh phí nhỏ, không áp ụng cho các Pro nhé.
Tháng đầu tiên
- Tất nhiên là phải xây dựng website rồi. Team mình làm website cho khách vẫn trung thành với Wordpress + Theme Newspaper. Tầm 3 triệu là có website + host hoàn chỉnh rồi.
- Plugin cơ bản thì dùng Yoast SEO Premium + LiteSpeed Cache + Easy Table of Contents + Link Whisper, chức năng thì các bạn search google nhé.
- Nhiều bạn có lẽ sẽ thắc mắc sao mình không dùng Rank Math mà dùng Yoast SEO Premium thì là vì Yoast SEO Premium có 2 chức năng mình thích, đó là tích hợp Zapier và có sẵn nén hình ảnh. Nén hình ảnh thì dùng plugin khác cũng được nhưng mình lười nên xài cái tích hợp chung với Yoast Seo. Còn cái chức năng tích hợp Zapier thật sự rất hữu ích, vì khi mình viết bài viết mới nó sẽ tự đăng lên các trang mạng xã hội hoặc web 2.0 hoặc Google Business để hỗ trợ SEO.
- Link Whisper dùng để tạo liên kết nội bộ rất hữu ích, nhất là khi website của các bạn đã có nhiều từ khóa hiển thị trên Search Console, nó có thể liên kết với Search Console để lấy các từ khóa này làm key chính của bài viết để tạo liên kết nội bộ.
- Tháng đầu thì chủ yếu tạo web + viết bài + tạo Entity thôi, các bạn viết mỗi tuần tầm 3 đến 5 bài cho web là được, mỗi bài có khoảng 200K thôi. Khi được tầm 5 bài, lúc này các bạn hãy liên kết với Search Console và tạo Google Business, tạo fanpage, trong vòng vài ngày, website và các bài viết đó sẽ được Google index luôn, và một số từ khóa sẽ xuất hiện trong top 100 của Google.
- Các bạn tiếp tục viết bài viết đều đặn và tìm dịch vụ uy tín đi gói Entity khoảng 200 profile là đủ rồi, gói này thì tầm 3 triệu.
- Bạn nhớ cài đặt các công cụ tự động đăng bài viết mới của website bạn lên các tài khoản mạng xã hội hoặc web 2.0 để có link về nhé. Một số dịch vụ Entity có hỗ trợ cài miễn phí IFTTT nếu bạn chọn gói cao nhất.
Tháng thứ 2:
- Qua tháng thứ 2, các bạn vẫn tiếp tục viết bài đều đặn và đi link nội bộ nhé. Nếu các bạn viết ít nhất 3 bài / 1 tuần thì sau 2 tháng, web bạn đã có ít nhất 24 bài, đủ tiêu chuẩn của Micro Niche Site rồi.
- Ở tháng thứ 2 này, gói Entity của bạn đã được index gần hết, bạn sẽ bắt đầu thấy các bài viết của bạn sẽ được index khá nhanh và sau vài ngày bài viết được index, sẽ có các key dài trong bài viết xuất hiện trong Search Console, tất nhiên là thứ hạng rất thấp và nói chung là web bạn cũng chưa có traffic gì đâu hoặc le que vài khách.

Bình luận bài viết

Hiện tại chuyên mục này chưa có nội dung, xin vui lòng đăng bài viết
Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?